Đánh giá GeneratePress Theme WordPress tốc độ nhanh nhất

danh gia generatepress theme

Khi bạn đi tìm kiếm theme WordPress nhanh trên mạng thì chắc chắc luôn sẽ thấy GeneratePress là theme được đề xuất. Từ các website/blogger công tâm nhất đều xếp theme này là một trong những theme WordPress chuẩn SEO và nhanh nhất hiện nay

Nếu bạn đang tham khảo và đọc được các chia sẻ này thì có thể sẽ thuyết phục bạn hơn về việc tạo website WordPress với GeneratePress

Giới thiệu chung về GeneratePress

GeneeratePress là theme do Tom Usborne, người sáng lập và nhà phát triển chính. Có bản ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Theme có kích thước trang mặc định là 50kb và tải trong 525 mili giây theo GTMetrix.

Hiện nay GeneratePress hiện được sử dụng trên hơn 500.000 trang web. Cùng tham khảo qua một vài key features của theme này bên dưới nhé

 • Tương thích với page builder: Elementor, Beaver Builder, và một số page builder khác
 • Khả năng tương thích với plugin: Được xây dựng bằng các tiêu chuẩn viết mã của WordPress và sẽ hoạt động với hầu hết các plugin của WordPress.
 • Khả năng tương thích với WooCommerce:
 • Khả năng đáp ứng : Hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị. Ngoài ra, tương thích với Autoptimize cho bộ nhớ đệm và thu nhỏ.
 • SEO được tối ưu hóa: HTML đã được xác thực, dữ liệu có cấu trúc schema tích hợp sẵn.
 • Tùy chỉnh dễ dàng: Trình tùy biến WordPress với tính năng xem trước trực tiếp theo thời gian thực giúp chỉnh sửa dễ dàng hơn.
 • Được dịch hoàn toàn bằng hơn 30 ngôn ngữ tất nhiên là có Việt Nam rồi.
 • Nó hỗ trợ đầy đủ các ngôn ngữ RTL.
 • Toàn quyền truy cập vào các modules cao cấp và thư viện trang web.

Các phiên bản của GeneratePress

Phiên bản miễn phí

Nếu bạn đang so sánh Generatepress miễn phí và cao cấp thì bạn biết rằng phiên bản cao cấp có rất nhiều tính năng. Nếu bạn định sử dụng phiên bản miễn phí thì bạn có thể tải xuống chủ đề mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào từ trang web chính thức của GeneratePress.

Phiên bản trả phí

Đối với phiên bản cao cấp, bạn cần phải trả $ 59/năm và $249 cho thỏa thuận trọn đời với hình thức thanh toán một lần. (Giá có thể thay đổi theo thời gian)

Với bản trả phí thì bạn sẽ có hàng loạt các tính năng cao cấp được kích hoạt dưới dạng modules sau khi nâng cấp. Ngoài ra tại mục thư viện bạn sẽ có hơn 90+ trang web demo mà có thể import trước khi tạo trang web và chỉnh sửa nó.

Về Mô-đun Cao cấp (primium modules) của GeneratePress tại phần phía dưới Chuột chia sẻ ở một phần dài ở bên dưới, các bạn đón đọc nhé.

Ai nên cài theme GeneratePress

GeneratePress là một trong những theme WordPress phổ biến nhất và được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Nó là một chủ đề đa năng có thể được sử dụng để tạo bất kỳ loại trang web nào.

 • Đặc biệt dành cho các bạn blog làm affiliate marketing hoặc SEO
 • Website mảng dịch vụ chuyên nghiệp
 • Website bán hàng trực tuyến
 • …và nhiều loại website khác.

Trong 5 năm kể từ khi ra mắt, nó đã là một trong những chủ đề WordPress ổn định nhất, nhiều tính năng, nhanh chóng và được hỗ trợ tốt nhất hiện có.

Đội ngũ support tuyệt vời

Điều mà ai cũng công nhận đó là GeneratePress có đội ngũ support ấn tượng. Cho dù bạn xài phiên bản miễn phí hay trả phí thì đều được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc từ kỹ thuật cho đến tính năng hoặc cách cài các vấn đề khác cho website

Nếu đang xài bản miễn phí thì bạn sẽ được hỗ trợ qua WordPress.org, còn nếu bạn xài GeneratePress Premium thì sẽ được hỗ trợ tại forum riêng trên website.

Đánh giá theme GeneratePress từ A-Z

GeneratePress là một theme WordPress được thiết kế nhẹ và nhanh. Nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh và đi kèm với nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn.

Nhìn chung, GeneratePress là một theme WordPress tuyệt vời, hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm các tùy chọn nhanh, nhẹ và có thể biến cao.

Ưu điểm của theme GeneratePress

 • Thân thiện SEO: tốc độ tối ưu và source code clean khiến GeneratePress trở thành theme lý tưởng cho SEO
 • Dễ sử dụng: thiết lập và chạy rất đơn giản (không nặng như các theme khác)
 • Hiệu suất: Theme hoạt động xuất sắc ngay cả với tất cả các modules đang hoạt động
 • 80+ template library chất lượng: Đủ mọi chủ đề cho bạn chọn, ngay cả các mẫu miễn phí cũng được thiết kế tốt
 • Tùy chỉnh layout: với Elements giúp bạn tùy chỉnh layout, hook, block.. ở mọi ngóc ngách một cách tuyệt vời và nhanh chóng mà không cần đến plugins
 • Page builder với GenerateBlock: tùy chỉnh giao diện website dễ dàng từ homepage, blog page hoặc category page

Nhược điểm của theme GeneratePress

 • Thiếu hỗ trợ kéo và thả với trình tạo trang
 • Mức giá cho bản premium là lý do khiến nhiều bạn cân nhắc
 • Không có nhiều bộ thư viện đồ sộ như các theme khác
 • Thiếu các theme website bán hàng dạng ecommerce

GeneratePress Premium Modules

GeneratePress Premium Modules là gì? Nói ngắn gọn và dễ hiểu thì nó là các đoạn tính năng cao cấp bạn sẽ có khi nâng cấp từ bản miễn phí lên. Và có thể nói nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc chỉnh sửa website.

Trong phiên bản cao cấp của theme GP, bạn có thể tìm thấy nhiều tính năng khác nhau. Bạn có thể khám phá tất cả các modules như: Backgrounds, Blog, Colors, Copyright, Disable Elements, Elements, Menu Plus, Secondary Nav, Sections, Site Library, Spacing, và Typography.

Để bật tất cả các modules cao cấp bạn thực hiện các bước. Truy cập vào Dashboard của WordPress

module của theme GeneratePress
Toàn bộ module của theme GeneratePress

Appearance -> GeneratePress -> Modules –> Activate. Sẽ có khoảng 12 modules chính

 1. Backgrounds: giúp thêm hình nền vào trang web.
 2. Blog: Tùy chỉnh hình ảnh đặc trưng, ​​cột và lưu trữ bằng cách sử dụng Module Blog trong phần Customizer.
 3. Copyright: Chỉnh sửa hoặc thay đổi bản quyền của trang web trong phần footer.
 4. Disable Elements: Tắt các phần tử khác nhau thông qua các bài đăng / trang khác nhau trên trang web của bạn.
 5. Elements: đây là module quan trọng nhất của theme GeneratePress – tạo các hook HTML nâng cao và kiểm soát bố cục nhiều hơn.
 6. Menu Plus: module Menu Plus giúp tạo menu cố định, điều hướng ngoài canvas, tiêu đề trên thiết bị di động, v.v.
 7. Secondary Nav: Với điều hướng phụ, bạn có thể thêm các menu bổ sung với màu sắc, kiểu chữ, bố cục và hơn thế nữa.
 8. Sections: Sử dụng module sections để chia nhỏ nội dung và làm cho nó đẹp hơn về mặt thẩm mỹ.
 9. Site Library: Tận hưởng hơn 46 thư viện demo, nhập các trang và nội dung demo và nhanh chóng khởi chạy trang web của bạn.
 10. Spacing: Sử dụng module spacing để quản lý Margin và Padding, đồng thời kiểm soát kích thước trong GeneratePress.
 11. Typography: Chọn từ hơn 70 phông chữ khác nhau của Google để thiết kế trang web của bạn.
 12. Woocommerce: Cài đặt plugin woocommerce và kích hoạt module WC để tạo kiểu cho các trang thanh toán và sản phẩm trên trang web thương mại điện tử của bạn.

1. Background

Module nền giúp thêm hình ảnh nền vào trang web. Các section đủ điều kiện có các tùy chọn nền để bạn có thể nhập hình ảnh và đặt kích thước, vị trí, v.v.

2. Blog

Tùy chỉnh feature image, cột và lưu trữ bằng cách sử dụng module Blog trong Trình tùy chỉnh. Chọn và kiểm soát các tùy chọn như ngày đăng, tác giả, danh mục, thẻ, hình ảnh nổi bật, v.v. trong module blog.

3. Colors

Tùy chỉnh với các màu khác nhau trong phần nội dung, đầu trang, Điều hướng, Tiện ích và Chân trang. Có hơn 60 tùy chọn màu sắc có sẵn trong Customizer.

Bạn có thể tô màu cho mọi phần của theme bao gồm body, top bar, header, primary navigation, button, content, forms, footer, widgets, v.v.

4. Copyright

Module bản quyền giúp chỉnh sửa hoặc thay đổi bản quyền của trang web trong phần chân trang.

5. Disable Elements

Tắt các yếu tố khác nhau thông qua các bài đăng / trang khác nhau trên trang web của bạn. Bạn có thể tìm thấy phần phần tử vô hiệu hóa ở cấp bài đăng / trang.

6. Elements

Phần tử là module quan trọng nhất của GeneratePress Theme giúp thêm các hook nâng cao, tùy chọn bố cục, v.v.

Hầu hết các tính năng nâng cao có thể được thực hiện bằng cách sử dụng module Elements. Người dùng và Nhà phát triển sử dụng modulen này hầu hết thời gian để tinh chỉnh và đạt được tùy chỉnh nâng cao.

Để kích hoạt các module Elements. Đi đến Appearance -> GeneratePress -> Elements -> Activate

Kích hoạt Element trong GeneratePress
Kích hoạt Element trong GeneratePress

Module phần tử có ba phần: Header, Hook và Layout.

 1. Header: Phần tử tiêu đề có thể được sử dụng để tạo tiêu đề trên trang web của bạn. Trên phần tử GP này, bạn có thể thêm hình nền, văn bản, v.v. và tạo kiểu cho nó. tức là HTML và CSS được sử dụng trong phần tử này để tạo Trang hùng.
 2. Hook: Tính năng mạnh mẽ nhất trong GeneratePress Theme là một phần tử Hook. Nó giúp chèn nội dung vào hook có sẵn trên trang web của bạn. Người dùng không phải tạo chủ đề con nữa. Yếu tố này giúp đạt được tùy chỉnh nâng cao trong blog.
 3. Layout: Phần tử này giúp kiểm soát bố cục của các bài đăng, trang, danh mục, Kho lưu trữ và thậm chí toàn bộ trang web cụ thể. Nó giúp tạo kiểu trang web của bạn ở dạng nâng cao.
 4. Block: Block là module phần tử tiên tiến nhất trong theme GeneratePress. Phần tử khối giúp tùy chỉnh trước bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa khối thay vì sử dụng HTML. Bạn có thể kết hợp Block với GenerateBlocks và tạo một chân trang, đầu trang, thanh bên phải và thanh bên trái riêng biệt.

Khi bạn sử dụng Phần tử, bạn cần làm việc với quy tắc hiển thị, tức là bạn cần đặt phần tử được hiển thị ở các vị trí khác nhau. Vị trí có thể ở bất kỳ đâu giữa toàn bộ các trang, các trang, bài đăng, danh mục, thẻ, v.v.

7. Menu Plus

Module Menu Plus giúp làm cho menu dính, điều hướng ngoài canvas, tiêu đề trên thiết bị di động, v.v. Bạn có thể tìm thấy menu cộng với các tùy chọn trên Customize -> Layout, nơi bạn cần xem các phần tương ứng.

8. Secondary Nav

Với điều hướng phụ, bạn có thể thêm một menu bổ sung với màu sắc, kiểu chữ, bố cục, v.v. Bạn cần kích hoạt Điều hướng phụ trong GeneratePress.

Appearance -> GeneratePress -> Secondary Nav -> Activate

9. Sections

Sections là trình tạo trang nhỏ chỉ có trong GeneratePress Premium. Nếu bạn đang sử dụng trình tạo trang nâng cao như Elementor, Beaver Builder, v.v. thì bạn có thể tránh sử dụng các sections.

Lưu ý: Trong Gutenberg (Block Editor), không thể sử dụng module phần.

Nếu bạn đang sử dụng trình soạn thảo cổ điển wordpress thì bạn có thể sử dụng các module sections trong bài đăng / trang của mình một cách dễ dàng. Việc xây dựng một trang với các cài đặt có sẵn trong các sections sẽ dễ dàng hơn.

Với bản cập nhật WordPress mới nhất, không thể sử dụng sections với Gutenberg Editor. vì vậy GeneratePress đang xây dựng GenerateBlocks – một khối WordPress nhẹ có thể thực hiện được hầu hết mọi thứ. Nó tương thích với Gutenberg Editor.

10. Site Library

Sau khi mua phiên bản cao cấp, bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào thư viện trang web. Bạn có thể nhập toàn bộ thư viện và làm cho trang web của bạn hoạt động nhanh chóng.

Các thư viện trang web này có thể được nhập với các tùy chọn GeneratePress và nội dung demo. Nếu bạn có nội dung thì bạn có thể bỏ qua nội dung demo. Các trang web của GeneratePress sử dụng WordPress Editor mặc định, phiên bản miễn phí hoặc phiên bản Pro, và Beaver Builder để tạo một số trang và nội dung demo.

Nhập bản demo trong thư viện trang rất dễ dàng và có thể được nhập nhanh chóng. Để nhập một trang demo, bạn cần kích hoạt thư viện trang trong module cao cấp.

Appearance -> GeneratePress -> Site Library -> Activate

Bây giờ, bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào thư viện trang, Appearance -> GeneratePress -> Site Library, và nhập trang web mong muốn và nội dung trên trang web của bạn. Có hơn 46 trang web demo trong phần thư viện trang web và nó đang tăng đều đặn với chủ đề bố cục đẹp.

Kho thư viên template của GeneratePress
Kho thư viên template của GeneratePress

11. Spacing & Typography (chữ và khoảng cách)

Các tiện ích bổ sung về khoảng cách giúp quản lý lề & khoảng đệm và kiểm soát kích thước trong GeneratePress. Bạn có thể sử dụng module này trong tiêu đề, mục menu, vùng chứa riêng biệt, chiều rộng thanh bên, phần đệm nội dung, phần đệm chiều rộng, tiện ích con và phần đệm chân trang, menu phụ, v.v.

Chọn phông chữ là rất quan trọng khi bạn tạo một trang web. Trong modulen kiểu chữ, bạn có thể chọn hơn 70 phông chữ hệ thống khác nhau và phông chữ Google để tạo kiểu cho trang web của bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh phông chữ của từng khu vực trong chủ đề GP. Bạn có thể thay đổi họ phông chữ, các biến thể phông chữ, trọng lượng phông chữ, kích thước phông chữ, v.v. trong đầu trang, chân trang, thanh bên, nội dung, menu, v.v.

12. Woocommerce

Woocommerce là một plugin dành cho WordPress để tạo trang thương mại điện tử. Nó là một plugin mã nguồn mở và miễn phí. vì vậy trước khi sử dụng module này, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Woocommerce trên trang web của mình.

Các module Woocommerce giúp tùy chỉnh các trang sản phẩm, trang thanh toán, v.v. bằng cách sử dụng các tùy chọn màu sắc, bố cục và kiểu chữ trên trang web của bạn.

Documentation – Tài liệu

Như mọi khi, tài liệu là một phần quan trọng của mọi dự án và GeneratePress Theme có phần tài liệu tốt nhất. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chuyên sâu về mọi module, tùy chỉnh, Hooks, Filters, v.v.

Bạn có thể truy cập tài liệu về theme GeneratePress tại docs.generatepress.com. Tài liệu được chia thành bốn phần, việc điều hướng và tìm kiếm bất kỳ hướng dẫn nào trong cơ sở kiến thức trở nên dễ dàng hơn.

Giả sử bạn muốn biết về Elements trong GeneratePress thì bạn có thể tìm kiếm nó và tìm tài liệu mở rộng. Họ đã giải thích chính xác từng và mọi thứ trong tài liệu của họ.

Hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm mọi vấn đề liên quan thông qua Google Tìm kiếm, tài liệu chính thức về Chủ đề GP được xếp hạng cao hơn trong SERPs. vì vậy, việc tìm kiếm mọi thứ trên Google cũng dễ dàng hơn.

Cách cài đặt theme WordPress Premium GeneratePress?

Để kích hoạt GeneratePress Premium Theme, trước tiên, bạn cần cài đặt phiên bản GP Theme miễn phí. Bạn có thể cài đặt nó trong WordPress.

 1. Truy cập Appearance -> Themes -> Add New
 2. Tìm kiếm GeneratePress
 3. Cài đặt và kích hoạt theme.

Sau khi kích hoạt chủ đề miễn phí, bạn cần tải xuống plugin GeneratePress Premium từ trang web chính thức.

 1. Truy cập trang GeneratePress.
 2. Nhấp vào Menu Đăng nhập.
 3. Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.
 4. Bạn sẽ được chuyển hướng đến phần Tải xuống.
 5. Tải xuống GP Premium.
 6. Và sau đó đi tới Bảng điều khiển WordPress của bạn.
 7. Đi tới Plugins -> Add New.
 8. Nhấp vào tải lên Plugin.
 9. Duyệt qua GP Premium.
 10. Cài đặt và kích hoạt nó.
 11. Chuyển đến Appearance -> GeneratePress.
 12. Nhập Khóa cấp phép.
 13. Kích hoạt các module GeneratePress cần thiết.
 14. Bây giờ hãy tận hưởng phiên bản cao cấp.

GeneratePress có phải là theme nhanh nhất

Câu hỏi đặt ra là GeneratePress có phải là theme WordPress nhanh nhất hiện nay không? Như mình có đề cập ở đầu bài thì rất nhiều các website đánh giá đây là theme luôn lọt trong top 5 theme nhanh nhất (tính đến 2023) cùng với theme Astra, Divi hay Genesis Framework.

Tối ưu tốc độ không chỉ là tốt cho SEO on page mà từ 2019 thì các công cụ tìm kiếm như Google xem xét hơn 200 yếu tố xếp hạng và tốc độ trang là một trong số đó. vì vậy tốc độ là một yếu tố giúp nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh của bạn trong SERPs.

Chúng ta cùng xem một số bài test kiểm tra đốc độ tải trang của GeneratePress. Bên dưới là kết quả khi test với GMtrix

GeneratePress test GTmetrix
Kiểm tra tốc độ theme GeneratePress với GTmetrix

Ở đây, Tom đã tạo một tên miền phụ speedtest.generatepress.com để thử nghiệm GeneratePress Theme, nơi Tom đề xuất sử dụng plugin miễn phí Autoptimize để tối ưu hóa.

Kể từ phiên bản GeneratePress 3.0 thì đội ngũ phát triển theme đã cải thiện theme tốc độ tải trang bằng cách tiết kiệm 55% khi kết hợp 3 CSS vào một main.min.css, giảm 3 request HTTP thành một và rất nhiều thay đổi trong code.

Hơn nữa, Tom đã quyết định thử nghiệm phiên bản 3.0 với Google Lighthouse, và đây là kết quả.

Kết quả test tốc độ theme với Lighthouse

Có thể nói tốc độ của theme luôn đạt mức tối ưu nhất và vượt qua các bài kiểm tra tốc độ website. Một ví dụ cuối là mình thử test bằng chính website của mình clickchuot.com để xem kết quả như thế nào nhé. Mình sử dụng tools Google PageSpeed Insight để kiểm tra

Kết quả trên trên mobile devives

Mobile test

Kết quả trên thiết bị máy tính để bản

Desktop test

Kết quả quá tuyệt vời phải không các bạn. Cũng nói theme là website mình có cài tổng cộng 15 plugins nhé. Chưa kể có add theme các code css tùy chỉnh nữa.

Flexbox Grid so với Legacy Floats

Với GeneratePress 3.0, theo mặc định các trang web mới sẽ sử dụng Flexbox Grid nhưng đối với người dùng hiện tại theo mặc định, bạn sẽ sử dụng hệ thống lưới Floats.

Phiên bản Flexbox Grid nhẹ hơn hệ thống lưới Legacy Floats, nơi người dùng hiện tại có thể chuyển đổi giữa float và flexbox từ Customizer.

Lưu ý: Bố cục của bạn có thể bị thay đổi khi chuyển từ float sang flexbox, vì vậy hãy cẩn thận trong khi thay đổi.

 • Đi tới Appearance -> Customizer -> General.
 • Chọn giữa Flexbox và Floats trong tùy chọn cấu trúc.
 • Nhấn nút Publish.

CSS động của tệp bên ngoài

Với bản cập nhật GeneratePress Premium 2.1.2, bạn có thể thấy rất nhiều thay đổi, chủ yếu là cải thiện hiệu suất.

Và ở đây chúng ta có thể thấy một tính năng được gọi là Phương pháp in CSS động.

Trước đây, GeneratePress được sử dụng để thêm tệp CSS Nội tuyến bên dưới biểu định kiểu chính. Giờ đây, GeneratePress đã thêm một tùy chọn để tạo CSS động của bạn trong một tệp bên ngoài. Tính năng này giúp cải thiện hiệu suất đáng kể.

 • Đi tới Appearance -> Customizer -> General
 • Chọn tùy chọn External File khi được hỏi Dynamic CSS Print Method.
 • Nhấp vào Regenerate CSS File và nhấn nút Publish.

Kết luận

Qua những gì Chuột đã chia sẻ thì có lẽ bạn đã có thể an tâm khi mình có nên cài GeneratePress hay không.

Do mình cũng đang sử dụng theme này nên mình muốn chia sẻ ngoài lề một chút xíu để các bạn có thể cân nhắc theme nhé.

 • Nếu sử dụng bản miễn phí thì nhìn chung về tốc độ vẫn rất tốt nhưng bạn sẽ vất vả hơn để xây một website hoàn chỉnh với layout đẹp và nhiều tính năng.
 • Bản trả phí thực sự có rất nhiều tính năng ưu việt. Đặc biệt là việc sử dụng các Elements để tạo Block hay Hook các vị trí trên website (sidebar, home page, entry meta, header, footer….Nếu có điều kiện thì bạn nên nâng cấp để tận dụng nhé

Về cá nhân mình rất thích ở theme này vì nó cho khả năng tùy biến có thể nói là không giới hạn. Dễ làm đối với những bạn không rành về IT và phát huy đối đa khả năng các bạn rành về code.

Còn gì tuyệt hơn phải không nào? Nếu cần hỗ trợ gì về GeneratePress theme thì bạn để lại bình luận bên dưới nhé.