Top dịch vụ email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

dich vu email marketing tot nhat

Có thể nói chưa bao giờ email marketing là một kênh tiếp thị thực sự nổi bật và hiệu quả tại Việt Nam, nhìn chung. Tuy nhiên trong số đó thì vẫn có một số doanh nghiệp (đa số là các công ty tập đoàn lớn) lại rất thành công khi triển khai các chiến dịch email.

Bỏ qua các yếu tố về nội dung email, layout thiết kế, ưu đãi…thì yếu tố quan trọng hàng đầu đó là các chiến dịch email được gửi trực tiếp vào hòm thư khách hàng thay vì spam. Vấn đề email gửi vào spam là một thực trạng nhức nhối hiện nay.

Và để email được gửi một cách tốt nhất đến hòm thư khách hàng thì chất lượng dịch vụ email marketing sẽ là thước đo hiệu quả nhất. Đây cũng là điều kiện cần nếu bạn muốn gửi một chiến dịch email marketing hiệu quả.

Vì sao nên chọn các dịch vụ email marketing uy tín

Tiếp thị qua email là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất về chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ. Tỉ lệ ROI từ email marketing trên thế giới trung bình luôn đạt từ 200-300% trong các năm qua, riêng ở Mỹ thì lên dến 4.300%, một con số không tưởng đúng không nào.

Điều này là do các dịch vụ email marketing dễ quản lý, cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát và cho phép bạn thiết lập liên hệ trực tiếp với khách hàng của mình.

thống kê dịch vụ email marketing
CTR từ email có thể cao hơn 100 lần từ social media với nhóm subscribers

Cho dù là cá nhân hay doanh nghiệp thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn sử dụng một dịch vụ email marketing uy tín. Lý do như bên dưới

 • Hệ thống gửi email chuyên nghiệp có tính năng thiết kế (email responsive) gửi tự động và thống kê real-time
 • Bạn sẽ có thể dễ dàng gửi các email hàng loạt thực sự được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu mà không cần thực hiện nhiều thao tác. Điều này còn được gọi là tự động hóa tiếp thị.
 • Giúp bạn dễ dàng quản lý danh sách liên hệ, phân chia người dùng thành các nhóm và theo dõi hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn.
 • Quan trọng nhất, một nhà cung cấp dịch vụ email tốt đảm bảo rằng các chiến dịch email của bạn không kết thúc trong thư mục thư rác.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các gói dùng thử gửi email miễn phí từ các NCC hàng đầu. Các cá nhân có blog kiếm tiền hay chơi Affiliate marketing thì rất đáng để tận dụng.

Top dịch vụ email marketing chất lượng nhất

Như đã nói, chúng ta hãy xem một số nhà cung cấp dịch vụ email marketing phổ biến nhất và so sánh một chút về các đơn vị này.

1. GetResponse

Cũng giống như Mailchimp thì GetResponse là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email marketing hàng đầu hiện nay. Đặc biệt GetResponse đã có trang web với phiên bản tiếng Việt cho thị trường Việt Nam. Chính vì vậ

Gói miễn phí của GetResponse: gửi không giới hạn số lượng email trong tháng, nhưng giới hạn trong 500 subscriber.

Rõ ràng với các cá nhân có một lượng danh sách nhỏ vừa đủ thì đây cũng là một trong những điều mà bạn có thể tận dụng. Chất lượng khi sử dụng dịch vụ thì khỏi phải bàn

Bảng giá dịch vụ email marketing GetResponse

Ưu điểm khi gửi email với GetResponse

 • Trình tạo email kéo và thả cho phép bạn thiết kế và gửi những email hoàn hảo tới từng chi tiết chỉ với một vài lượt nhấp.
 • Tỉ lệ gửi email đi rất nhanh và vào inbox cao (do SMTP uy tín với các ISP)
 • Xem chi tiết lịch gửi, lên lịch và cài đặt với một chế độ xem
 • Nhiều package đa dạng khác nhau, phù hợp cho nhiều đối tượng

Nhược điểm của GetResponse

 • Gói miễn phí giới hạn trong 500 contact list (ít hơn đáng kể so với Mailchimp)
 • Yêu cầu cung cấp các thông tin về sender name và recipient (người nhận)
 • Nhiều tính năng được tích hợp nên cần thời gian để học và triển khai
 • Cách thức hoạt động của biểu mẫu thu thập dữ liệu chưa có sự linh hoạt để người dùng có tùy chọn bật hoặc tắt chúng trên thiết bị di động.
 • Không có xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập.
 • Giới hạn những người tham dự webinar

2. Constant Contact

Constant Contact là một trong những NCC dịch vụ email marketing lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đây cũng là dịch vụ tiếp thị qua email thân thiện với người mới bắt đầu và dễ sử dụng nhất.

Mỗi tài khoản cung cấp cho bạn quyền truy cập vào email không giới hạn, theo dõi và báo cáo dễ dàng, công cụ chia sẻ mạng xã hội tích hợp, thư viện hình ảnh miễn phí, phân đoạn danh sách, tích hợp quảng cáo trên Facebook và tích hợp Thương mại điện tử mạnh mẽ cho cửa hàng Shopify.

Tài khoản Email Plus của họ cũng đi kèm với các tính năng mạnh mẽ như tự động hóa email, chiến dịch nhỏ giọt, khảo sát & thăm dò ý kiến, phiếu giảm giá, quyên góp trực tuyến và thử nghiệm A/B dòng chủ đề giúp bạn gửi email được nhắm mục tiêu để tối đa hóa tỷ lệ mở của mình.

Dịch vụ email marketing Constant Contact
Dịch vụ email marketing Constant Contact

Constant Contact cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng chưa từng có với tính năng trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi điện thoại, email, hỗ trợ cộng đồng và thư viện tài nguyên hữu ích rộng lớn.

Vì tất cả những lý do trên, chúng tôi đánh giá Constant Contact là dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và công ty mới thành lập.

Mức giá tham khảo: Constant Contact có bản dùng thử miễn phí 60 ngày (không cần thẻ tín dụng). Sau đó, giá của họ bắt đầu thấp nhất là 9,99 đô la / tháng.

3. SendinBlue

SendinBlue là một phần mềm tiếp thị email và SMS hoàn chỉnh dành cho doanh nghiệp. Đây là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ email marketing phát triển nhanh nhất ở Châu Âu và đang lấn sân sang Châu Á.

Đây là một nền tảng cực kỳ dễ sử dụng với các công cụ tuyệt vời để tạo các email đẹp và hấp dẫn. Trình chỉnh sửa email kéo và thả đơn giản hoàn hảo cho người mới bắt đầu không có kinh nghiệm về email marketing

SendinBlue bao gồm các công cụ tự động hóa tiếp thị thân thiện với người dùng, cho phép bạn gửi email giao dịch, tạo quy trình công việc cho email theo dõi tự động và phân khúc người dùng. Nó cũng có thể chọn thời điểm tốt nhất để gửi email hàng loạt bằng thuật toán AI của họ để đảm bảo khả năng gửi email tốt nhất.

dịch vụ email marketing của SendinBlue
Dịch vụ email marketing của SendinBlue

SendinBlue cũng cung cấp một dịch vụ tiếp thị email hàng loạt SMTP riêng biệt mà bạn có thể sử dụng để cấp nguồn cho các email giao dịch hoặc tự động từ trang web WordPress của mình. Bạn không cần điều này cho các chiến dịch tiếp thị qua email, nhưng đây là một chức năng hay nếu bạn có một trang web lớn và bạn muốn các email dựa trên nội dung thời gian thực tự động.

Mức giá tham khảo: Gói trả phí của họ bắt đầu từ $25 mỗi tháng cho gói Lite. Bạn cũng có thể bao gồm SMS vào tài khoản của mình, nhưng giá cả sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu gửi của bạn.

SendinBlue cung cấp gói gửi email miễn phí không giới hạn số liên lạc. Gói miễn phí của họ cho phép bạn gửi tối đa 300 email mỗi ngày, nhưng tất cả các email của bạn sẽ có gắn logo thương hiệu (giống Mailchimp)

4. HubSpot Email marketing

HubSpot là một trong những phần mềm nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tiếp thị qua email và CRM. Ở Việt Nam có lẽ chúng ta cũng không quá xa lạ với HubSpot vì nhiều bạn đang tận dụng HubSpot làm phần mềm gửi email miễn phí cho mình.

Dịch vụ email marketing của HubSpot bắt đầu miễn phí và đi kèm với rất nhiều tính năng tự động hóa mạnh mẽ được thiết kế để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể sử dụng trình tạo email kéo và thả dễ dàng của họ và tuyển chọn các mẫu để tạo một bản tin hoàn toàn tùy chỉnh phù hợp với tính cách và màu sắc của thương hiệu của bạn.

Trình thiết kế email kéo-thả của HubSpot

Do tích hợp riêng với HubSpot CRM, bạn có thể cá nhân hóa email của mình cho từng người đăng ký dựa trên những thứ như loại thiết bị, quốc gia, danh sách thành viên hoặc bất kỳ thông tin tùy chỉnh nào khác mà bạn có thể có trên từng người đăng ký.

HubSpot đi kèm với tất cả các tính năng mạnh mẽ mà bạn mong đợi từ một phần mềm tiếp thị email cấp doanh nghiệp như tối ưu hóa thời gian gửi, khả năng gửi email cao, thử nghiệm A/B, phân tích hiệu suất chi tiết, tự động hóa tiếp thị, chiến dịch nhỏ giọt, v.v.

Một trong những lý do chính khiến khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ chọn HubSpot là vì họ cung cấp nền tảng tiếp thị tất cả trong một bao gồm tiếp thị qua email, CRM, quy trình tự động hóa, công cụ bán hàng, trình tạo trang web, trung tâm điều hành, v.v.

Hubspot Email Marketing có gói miễn phí, bao gồm CRM và tất cả các công cụ tiếp thị, bán hàng, dịch vụ và vận hành miễn phí của HubSpot.

Mức giá dịch vụ email marketing của HubSpot:

Phiên bản miễn phí cho phép bạn gửi 2.000 email và lưu trữ số lượng người đăng ký không giới hạn. Bạn có thể tạo biểu mẫu đăng ký và cửa sổ bật lên tùy chỉnh, xây dựng trang đích, quản lý và theo dõi quảng cáo trực tuyến của mình, v.v. Nó có tất cả các công cụ bạn cần để bắt đầu.

Nếu bạn cần các khả năng nâng cao hơn, thì các gói trả phí của họ bắt đầu từ $45/tháng.

5. Omisend

Chắc nghe cái tên bạn cũng biết qua về Omnisend rồi. Đây là nền tảng tích hợp dịch vụ tiếp thị qua email SMS mạnh mẽ dành cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là các DN về Ecommerce đang tìm kiếm giải pháp tự động hóa tiếp thị đa kênh.

Omisend cung cấp một trong những gói tiếp thị qua email miễn phí có thể nói là chất lượng nhất so với các nhà cung cấp khác

 • Tạo ra các process quy trình làm việc tự động hóa được tạo sẵn
 • Phân khúc người đăng ký theo nhiều tiêu chí
 • Thử nghiệm A/B báo cáo hiệu suất
 • Tích hợp gửi SMS và Email tự động khi KH đăng ký trên website

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email marketing miễn phí khác đều bị hạn chế, nhưng Omnisend tự tin vào đề xuất giá trị của họ, vì vậy họ cung cấp hầu hết mọi thứ trong gói miễn phí của mình.

Dĩ nhiên khi danh sách liên hệ của bạn ngày một tăng dần, bạn sẽ cần nâng cấp lên các gói trả phí của họ.

Omnisend tích hợp liền mạch với tất cả các nền tảng xây dựng trang web và thương mại điện tử phổ biến như WooC Commerce, Shopify, BigC Commerce, v.v. Họ cũng tích hợp với hàng trăm công cụ kinh doanh khác như phần mềm trò chuyện trực tiếp, dịch vụ trợ giúp, v.v.

Omisend hỗ trợ rất tốt cho các nền tảng Ecommerce

Điều tốt nhất mà mình thích ở Omnisend là quy trình tự động hóa tiếp thị thương mại điện tử được xây dựng sẵn của họ được thiết kế để giúp bạn tăng thêm doanh thu. Cụ thể là bạn có thể thiết kế một loạt autmation email như: welcome email, abandon cart, cross-sell cart email…

Trình tạo email của họ rất dễ sử dụng và đi kèm với nhiều lựa chọn mẫu email, vì vậy bạn có thể tạo các chiến dịch đẹp mắt, phù hợp với thương hiệu. Sau khi được thiết lập, bạn có thể cá nhân hóa email bằng cách sử dụng các tính năng nhắm mục tiêu và phân đoạn mạnh mẽ của chúng.

Điều mà nhiều người dùng yêu thích ở Omnisend là họ cung cấp SMS tích hợp, vì vậy bạn không phải trả tiền cho một phần mềm riêng biệt và tính năng SMS của họ cho phép bạn gửi tin nhắn ở 209 khu vực trên khắp thế giới.

Chi phí tham khảo: Gói miễn phí của Omnisend cho phép bạn liên hệ với tối đa 250 người đăng ký và các gói trả phí của họ bắt đầu từ $16 mỗi tháng.

6. AWeber

AWeber là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email lâu đời nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Họ cung cấp nhiều công cụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để quản lý tiếp thị qua email của mình.

Điểm nổi bật của AWeber đó là nền tảng này kết nối liền mạch với hầu hết các nền tảng bao gồm cả WordPress. Chỉ cần làm theo hướng dẫn bạn có thể triển khai hàng loạt mẫu email tự động cho user khi họ đăng ký trên website của mình.

Bạn có quyền truy cập vào các mẫu email html sẵn sàng để sử dụng, quản lý danh sách, trả lời tự động, thử nghiệm a/b và theo dõi email với thông tin chi tiết.

AWeber cũng có các tính năng tiếp thị qua email mạnh mẽ khác như email AMP, tự động chuyển RSS tới email cho người viết blog và phân khúc người đăng ký dựa trên thẻ.

Các tùy chọn hỗ trợ bao gồm trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ qua điện thoại, hỗ trợ qua email, hội thảo trên web trực tiếp và một thư viện hướng dẫn và hướng dẫn rộng lớn.

Bảng giá tham khảo: AWeber cung cấp gói miễn phí có giới hạn cho tối đa 500 người đăng ký. Sau đó, gói trá phí có giá từ $19/tháng. Bạn cũng có thể đăng ký các gói hàng quý hoặc hàng năm để tiết kiệm nhiều hơn.

Nên chọn dịch vụ email marketing của đơn vị nào?

Như vậy, mình vừa chia sẻ các nhà cung cấp dịch vụ email marketing chất lượng và tốt nhất hiện nay. Một lần nữa thì đây là các nền tảng phù hợp cho cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Còn một số đơn vị lớn khác mình không đề cập ở đây như (Mailchimp, Benchmark, Active Campaign…) hay thiên về B2B như Sengrid.

Về việc lựa chọn một các dịch vụ email marketing này mình nghĩ các bạn cần cân nhắc về 2 yếu tố đó là giá cả + chế độ hỗ trợ vì một số phần mềm như Omisend hay HubSpot để tận dụng hết tính năng và set up trơn tru thì bạn cần đội ngũ của họ hỗ trợ để set up.